Sửa chữa máy rửa bát báo lỗi E18

Kiểm tra một số bộ phận của máy rửa bát

Lỗi E18 hiển thị trên bảng điều khiển máy rửa bát khi nước cấp vào nhưng máy không hoạt động. Nếu nguyên nhân do lỗi bo mạch thì cần gọi thợ sửa hoặc thay mới.

Máy rửa bát báo lỗi E18 có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Do lỗi bo mạch;
  • Công tắc phao bị hỏng nên không đo được mực nước -> nước cấp vào liên tục;
  • Nước cấp vào quá yếu.

Kiểm tra van cấp nước và công tắc phao

  • Van nước vào

Van nước cho phép nước đi vào máy. Nếu van này bị lỗi, bạn cần thay thế nó hoàn toàn. Van này thường được đặt phía sau tấm vỏ ở thấp bên trái hoặc phải. Van nước kết nối với nguồn cấp nước chính trong nhà, là một ống cao su đến máy rửa bát và có 2 dây gắn vào nó.

  • Công tắc phao

Công tắc phao là một công tắc điện nhỏ nằm bên phải dưới “sàn” bên trong khoang rửa của máy rửa bát. Bên trên công tắc, ở phía trong máy rửa bát, có một cái phao nhựa hình trụ nổi lên khi nước trong máy đầy. Nếu công tắc này bị lỗi, hay phao nhựa bị mắc kẹt, nước sẽ không vào máy được. Nếu phao nhựa bị lỗi, bạn nên thay một cái phao khác.

Lỗi bo mạch là nguyên nhân máy báo lỗi E18

Khi đã kiểm tra 2 bộ phận trên mà nước vẫn chảy, chưa dừng để hoạt động thì rất có thể nguyên nhân là do lỗi bo mạch. Lỗi bo mạch là sự cố rất khó sửa chữa và xảy ra nhiều rủi ro nếu không được khắc phục triệt để sự cố chính vì vậy người dùng thường chọn phương án thay mới thay vì sửa chữa.

Trường hợp ngược lại là máy cấp nước và hoạt động bình thường nhưng máy bơm nước thải gặp sự cố máy sẽ báo lỗi E25, quý khách chú ý mã lỗi để có phương án xử lý đúng và nhanh nhất!

Trung tâm bảo hành, sửa chữa máy rửa bát uy tín tại khu vực Hà Nội là đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa đồng thời cung cấp bo mạch mới chính hãng theo đúng yêu cầu của quý khách hàng. Gọi cho chúng tôi khi có nhu cầu để được tư vấn phương án khắc phục sự cố nhanh chóng, triệt để với chi phí thấp nhất.

Hiện nay, rất ít trung tâm có thợ cứng để sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa ngay lỗi bo mạch cho máy rửa bát mà thường sẽ nhận yêu cầu và chuyển cho đơn vị khác. Chính vì vậy, khi phát hiện sự cố lỗi E18 trên máy rửa bát thì tốt nhất hãy gọi tới Trung tâm bảo hành Bosch – chúng tôi sở hữu đội thợ kỹ thuật có tay nghề cao, kinh nghiệm 15 năm trong nghề nên đảm bảo nhanh chóng khắc phục 100% pan, bệnh sự cố máy đang gặp phải. Với những sự cố nghiêm trọng, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển thiết bị về tận xưởng hoàn toàn miễn phí để có công cụ, máy móc thiết bị hiện đại và đầy đủ, thuận tiện cho quá trình sửa chữa. Kỹ thuật viên của trung tâm là người trực tiếp sửa chữa hư hỏng thiết bị của quý khách gặp phải nên giảm được nhiều chi phí cho quý khách hàng. Dịch vụ đi kèm như kiểm tra, vệ sinh máy, di chuyển, tư vấn đều được hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 136 Dương Đình Nghệ- p Tân Sơn-tp Thanh Hóa
  • Điện thoại: 0356767999

có thể bạn quan tâm