Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Máy rửa bát báo lỗi E15 là hiện rất hay xảy ra trong thời gian đầu người dùng mới sử dụng thiết bị. Khi thấy máy báo lỗi người dùng cảm thấy hoảng hốt và lo sợ tuy nhiên nếu bạn hiểu đúng ý nghĩa của sự cố thì sẽ thấy việc khắc phục rất đơn giản và dễ dàng có thể tự xử lý được.

Nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Dù máy rửa bát Bosch có cấu tạo và thiết kế hiện đại với dây chuyền công nghệ tiên tiến việc gặp lỗi là không thể tránh khỏi. Đôi khi bạn vẫn thấy máy bị rò rỉ nước và chính hiện tượng này khiến máy báo lỗi E15. Máy báo lỗi E15 là đang cảnh báo cho người dùng thấy rằng phần đáy của khoang máy đang bị ngập nước, nước đang bị rò rỉ, có thể thùng chứa đang bị thủng.

Nguyên nhân của những sự cố này rất có thể là do bạn dùng sai chất tẩy rửa, máy bơm nước bị lỗi hoặc ống dẫn bị thủng.

Cách khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Lỗi E15 liên quan tới lượng nước dư thừa bên trong khoang máy, máy bị dừng hoạt động nên bạn hãy tắt máy, ngắt toàn bộ nguồn điện cấp vào cho máy, nhớ rút hẳn phích cắm ra để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra và sửa chữa.

  • Kiểm tra chất tẩy rửa, KHÔNG NÊN sử dụng nước rửa bát thông thường loại rửa bằng tay để dùng cho máy rửa bát.

Khi dùng loại nước rửa bát thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt, lượng bọt quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng trào bọt, tràn bọt và nước ra bên ngoài máy. Điều này tác động lớn tới tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài ra, nhiệt độ bên trong máy rửa bát rất cao, nước rửa thông thường gặp nhiệt độ cao sẽ bị mấy tác dụng làm sạch mà còn tạo ra chất gây hại cho cơ thể.

Chính việc sử dụng sai chất tẩy rửa khiến máy rửa bát báo lỗi bên màn hình hiển thị.

Nếu thấy máy báo lỗi E15 mà bên trong khoang máy bị ngập nước, bạn xử lý như sau:

  • Nghiêng máy về phía sau 45 độ để đổ hết nước ở gầm máy ra ngoài. 

Sau khi đổ hết nước, đảm bảo dùng đúng chất tẩy rửa chuyên dụng bạn hãy khởi động lại máy rửa bát và cho nó hoạt động lại bình thường. 

Trường hợp máy vẫn báo lỗi E15 trên màn hình thì hãy liên hệ ngay Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Với những yêu cầu về kiểm tra kỹ thuật sâu hơn, chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên tự mày mò sửa chữa, có thể làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác, phát sinh thêm hư hỏng cho máy rửa bát.

Xem ngay>>Cách khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E16/E17/E18

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch tại Hà Nội

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch tại Hà Nội uy tín là đơn vị chuyên sửa chữa các loại máy rửa bát đủ loại, đủ dòng, đời cũ mới của hãng Bosch được nhập khẩu về Việt Nam. Với mạng lưới chi nhánh lớn trong suốt 15 năm hình thành và phát triển chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa các dòng máy rửa bạn gia đình cho mọi đối tượng khách hàng.

Nhận sửa chữa tất cả các loại máy rửa bát lắp âm, lắp âm bán phần hay máy độc lập. Quý khách chỉ cần gọi điện tới Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch – mọi sự cố của máy rửa bát sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ di chuyển tới tận nơi, tại nhà khách hàng để nhận thiết bị gặp sự cố và tiến thành kiểm tra sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa tại nhà uy tín – chuyên nghiệp & giá rẻ.

Ngoài sửa chữa khắc phục sự cố máy báo lỗi trên màn hình, chúng tôi còn test lại toàn bộ máy, lắp lại nguyên trạng ban đầu, vận hành máy đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, an toàn và bền bỉ. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách sử dụng máy rửa bát đúng cách, lựa chọn được chất tẩy rửa phù hợp.